admin November 20, 2018

Viêm cột sống dính khớp là một căn bệnh nguy hiểm là ảnh hưởng đến khả năng vận động của mỗi người, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến việc dính và dị dạng các khớp cột sống, khớp háng. Vậy hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp trong bài viết của chúng tôi dưới đây để có thêm thông tin về căn bệnh này nhé.

Bạn có những cơn đau ở vùng lưng, cột sống nên lưu ý tìm hiểu nguyên nhân 

1.Dấu hiệu của viêm cột sống dính khớp

Bệnh ở từng thời điểm thì khác nhau lúc thì nặng hơn lúc có thể không đau nhưng ban đầu người bệnh sẽ đau cứng ở thắt lưng, khớp háng… dần dần sẽ lan ra các vị trí khác như đầu gối hay bàn chân hoặc vai…

Thắt lưng có dấu hiệu đau

Ở giai đoạn đầu triệu chứng chưa rõ, chỉ đến 1 vài năm sau thì mới rõ ràng và bệnh đã nặng hơn.

Dấu hiệu sớm của bệnh 

  • Cột sống thắt lưng đau âm ỉ và mơ hồ xuống tận mông cùng với đó là viêm khớp chi dưới
  • Cơn đau sẽ lan lên cột sống bắt đầu từ khớp cùng chậu sau khung chậu, sau đó tiến đến tận cột sống cổ. Cơn đau sẽ mạnh hơn về đêm và đến sáng thấy cứng mỏi cột sống

Cột sống bị viêm làm người bệnh đau đớn 

Dấu hiệu muộn của bệnh 

Ở giai đoạn này người bệnh sẽ có biến dạng rõ rệt như eo lưng dẹt do teo cơ, lưng gù, cổ vươn về phía trước. Trong 5 năm đầu bị bệnh có thể bị viêm khớp háng. Biểu hiện thường gặp của viêm khớp háng là đau bẹn và mông, teo cơ đùi, mông.

Bạn phải chịu những cơn đau dữ dội hơn ở cột sống

Viêm gối cũng là triệu chứng của viêm cột sống dính khớp, viêm gối thường sưng đau, ít nóng đỏ, có thể tràn dịch khớp làm cho việc đi lại và gập duỗi chân khó khăn. Có thể bị đau khớp cổ chân, khớp vai , đau gót chân, sưng ở vùng gân cơ khác.

Ngoài ra bạn sẽ gặp phải các biểu hiện toàn thân như sút cân, sốt cao, viêm mống mắt, hở van tim, bệnh có thể gây tổn thương đường dẫn truyền tim làm loạn nhịp tim. Có trường hợp bị viêm mống mắt thể mi của màng bồ đào mắt với triệu chứng đau mắt, xung huyết kết mạc sợ ánh sáng.

>> Có thể bạn chưa biết: triệu chứng đau thận

2.Chế độ vận động và sinh hoạt cho người bị viêm cột sống dính khớp

Khi bị căn bệnh này nếu nghỉ ngơi thì sẽ hết đau nhưng nếu nghỉ quá nhiều sẽ làm teo cơ, co rút xương khớp…Bởi vậy người bệnh phải điều trị thuốc kết hợp vật lý trị liệu. Khi đang ở giai đoạn tiến triển nên nghỉ ngơi hợp lý để không bị co rút cơ khớp. Khi có nhiều biến chuyển tốt nên vận động hợp lý để không bị dính khớp.

Mong rằng những thông tin trên đây về viêm cột sống dính khớp sẽ giúp bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất và không dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nhồi máu não nên ăn gì? – Lời khuyên dinh dưỡng dành cho bạn

Các triệu chứng viêm phổi và nguyên nhân gây bệnh

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*