admin June 30, 2018

Hiện nay, có rất nhiều môn thể thao mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với khả năng bản thân cũng như giữ gìn vóc dáng, nâng cao sức khỏe. Một trong bài môn thể thao được nhiều người yêu thích chính là môn bơi ngửa với kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả đem lại rất cao. Tuy nhiên, cách bơi ngửa như thế nào mới đúng thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách bơi ngửa chuẩn kỹ thuật nhất.

1. Cách bơi ngửa chuẩn với động tác tay

Trước khi bơi hay bất kỳ luyện tập môn thể thao nào thì bạn cũng cần phải khởi động cơ thể thật kỹ để cơ thể thích nghi được với sự thay đổi.

  • Bạn chuyển động hay cánh tay theo hình quạt nằm ngang theo hướng xuống – lên – xuống;
  • Hai tay bạn quét nhẹ xuống nước theo hướng sâu – rộng – hơi xoay người khi quét, hai tay quét theo hướng từ đầu đến hông, cùi tay gập khoảng 90 độ khi tay xoay đến ngang ngực nhé.

Cách bơi ngửa với động tác tay

  • Khi xuống nước, bạn quay vai, cơ thể chuyển động theo mặt kim đồng hồ; Vai nâng lên sao cho tay thẳng với thân người, khi vai nhô lên thì hông cũng nhô lên để cơ thể nổi lên mặt nước.

 2. Cách bơi ngửa với động tác chân

  • Chân cần đạp mạnh, nhanh, dứt khoát, đặc biệt không nhô đầu gối lên cao hơn mặt nước;
  • Khi đập chân xuống cần giữ chân thẳng;
  • Khi đập chân lên, nhẹ nhàng gập đầu gối và đá lên mặt nước sao cho không vượt quá mặt nước và cảm thấy nước nổi bọt khi tiếp xúc với chân;

3. Cách bơi ngửa khi kết hợp giữa chân và tay

Cách bơi ngửa kết hợp động tác tay và chân

  • Cần bảo đảm chân và tay hoạt động liên tục và luôn không bị lệch khung;
  • Tay này chạm nước ngay sau khi tay kia kết thúc, lặp đi lặp lại thật đều như vậy cũng như động tác của chân;
  • Hai cánh tay và hai bàn chân của bạn gần như ngược chiều nhau khi hoạt động;

 4. Tư thế đầu

Đầu của bạn cần được giữ thẳng hướng về phía trước và gần như bất động khi bơi. Khi bạn vung chân tay ra thì vẫn cần giữ đầu cố định, không nhìn liếc xung quanh nhé.

5. Cách bơi ngửa đúng kỹ thuật khi điều chỉnh được nhịp thở

Rất nhiều người khi bơi bị nhiều yếu tố tác động mà không điều chỉnh cũng như làm chủ được nhịp thở của mình. Dẫn đến chân tay cũng hoạt động loạn nhịp, không ăn khớp với nhau.

Bơi ngửa là động tác khá đơn giản và được nhiều bạn trẻ thích thú theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích môn này lắm vì nó yêu cầu kỹ thuật kết hợp chân tay cần ăn ý, cơ thể bạn hoàn toàn nổi trên mặt nước.

Nhưng bạn đang lo lắng quá rồi đó, bởi môn thể thao này khá đơn giản, chỉ cần bạn để ý một chút thôi là sẽ làm chủ được môn này rồi.

Với cách bơi ngửa như trên, bạn nên thử trải nghiệm một lần, chắc chắn sau lần trải nghiệm đó bạn sẽ nghiện môn này luôn. Với bài tập này, bạn vừa phát triển được chiều cao, vừa cải thiện vóc dáng lại có một sức khỏe dẻo dai nữa. Chúc bạn sẽ sớm học cách bơi ngửa thành công nhé!

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*