admin June 30, 2018

Làm thế nào để học tốt môn hóa trong khi đó đây là một trong số 2 môn tự nhiên bạn cần nắm vững kiến thức nhất. Học chắc kiến thức môn hóa sẽ giúp bạn tự tin khi làm bài tập. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách học giỏi hóa dưới đây nhé!

1. Bạn cần trang bị cho mình lượng kiến thức tốt

Trước tiên để học tốt được môn hóa bạn cần trang bị cho mình kiến thức vững vàng. Đó chính là kiến thức tính toán của môn toán học.

Các kiến thức, phương trình của môn hóa học sẽ có liên quan đến môn toán. Do đó bạn cần nhớ được các kiến thức toán học cơ bản như cách giải phương trình bậc hai…

Bạn nên ghi nhớ kiến thức bằng các thẻ ghi nhớ

2. Bạn cần ghi nhớ bảng tuần hoàn

Bảng tuần hoàn là yếu tố tiền đề, là cách học giỏi hóa bạn cần nắm vững. Học thuộc bảng tuần hoàn giúp bạn hiểu và phân biệt được sự khác biệt giữa các yếu tố hóa học.

Nắm vững được bảng tuần hoàn bạn sẽ giải quyết được các bài toán hóa học một cách dễ dàng hơn.

Liên tưởng các công thức hóa học đến các hiện tượng gần gũi

3. Bạn cần học thuộc tất cả các khái niệm, kiến thức cơ bản

Để học giỏi hóa học bạn cần nắm vững từ kiến thức cơ bản nhất đến nâng cao. Từ các khái niệm cơ bản của hệ thống đi lường, các phương pháp hóa học, các cấu trúc nguyên tử…

Nhiều người cảm thấy môn hóa khó, các bài toán hóa học khó giải đó là do bạn không hiểu được các khái niệm cơ bản. Nắm vững các kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn học tốt hơn, nâng cao môn học một cách dễ dàng hơn.

Hiện nay ngoài sách giáo khoa bạn có thể học lại các kiến thức trên sách giáo khoa bạn có thể tham khảo và học lại trên cách trang thông tin điện tử internet hoặc mượn thêm sách vở tại thư viện.

Hãy dành riêng 1 cuốn sổ để viết các khái niệm hóa học cơ bản. Cách thức này sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

4. Bạn nên làm các thẻ ghi nhớ kiến thức

Một cách học giỏi hóa mới đó là trước các khái niệm hóa học mới, các nguyên tố hóa học mới bạn có thể làm các thẻ ghi nhớ dán xung quanh góc học tập của mình.

Đây là một cách học đơn giản, giúp bạn ghi nhớ cũng như xem lại các kiến thức đã học một cách nhanh chóng, không cầu kì cũng như mất quá nhiều thời gian.

5. Tìm tòi nhiều kĩ thuật ghi nhớ khác nhau

Mỗi khi bạn phát minh ra một cách thức ghi nhớ, bạn sẽ khắc sâu kiến thức đó trong đầu mình hơn. Do đó bạn hãy thử suy nghĩ tới các phân tử hóa học.

Hãy liên tưởng các phân tử hóa học theo những biểu tượng khác nhau mà bạn quen thuộc: Chẳn hạn quả bóng, quả táo…

Khi học tới các phương trình phản ứng bạn hãy liên tưởng đến các điều gần gũi nhất trong cuộc sống. Nó sẽ tạo cho bạn sự liên kết mạnh mẽ giữa các kiến thức, các sự vật hiện tượng với nhau. Từ đó giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên hơn.

Trên đây là những cách học giỏi hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*