admin June 30, 2018

Làm thế nào để học tiếng anh tốt? Hiện nay có những cách học tiếng anh hiệu quả nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bạn cần có mục tiêu học tiếng anh

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất đó chính là bạn cần có mục đích học tiếng anh rõ ràng. Trước tiên bạn cần xác định được mình đang học tiếng anh để làm gì?

Bạn học tiếng anh để tìm kiếm 1 công việc tốt, để giao tiếp tốt với người nước ngoài hay chỉ học tiếng anh chi vui, học để thi lấy bằng chứng chỉ tiếng anh…

Có được mục đích học tiếng anh rõ ràng bạn sẽ có động lực và quyết tâm để học tiếng anh tốt hơn. Dựa vào đó để học nền tảng kiến thức vững chắc tiến tới mục tiêu nhanh hơn.

2. Cách luyện nghe tiếng anh tốt

Để nghe tiếng anh tốt bạn cần có cách phát âm thật chuẩn. Nghe tiếng anh tốt giúp bạn nói tiếng anh lưu loát hơn.

Bạn có thể luyện nghe tiếng anh bằng cách nghe các bài hát tiếng anh, xem các bộ phim tiếng anh không có phụ đề.

Trong quá trình nghe người ta nói bạn nên học cách diễn lại, phát âm lại những câu hội thoại trên phim. Đây cũng là cách để bạn vừa luyện nghe, vừa luyện nói tiếng anh.

Học cao hơn các bạn có thể nghe các bài tiếng anh trong Ted Talk. Đây là trang có nhiều bài tiếng anh thuyết trình của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực.

Nghe các thông tin tiếng anh trên đây giúp bạn nâng cao khả năng nghe cũng như có thêm được nhiều thông tin kiến thức học hỏi, có cho bạn thêm nhiều cảm ứng học tập tốt hơn.

Nên nghe tiếng anh thường xuyên hơn

3. Cách luyện nói tiếng anh

Khi đã nghe tốt rồi thì bạn cần phát âm tiếng anh chuẩn, nói nhanh và trôi chảy đúng ngữ pháp.

Trước tiên bạn cần học cách luyện phát âm từng từ, từng câu tiếng anh khi đã nghe được. Trong từng câu phát âm bạn cần chú ý đến ngữ điệu, trọng âm, các điểm nhấn cần có trong câu tiếng anh.

Mới đầu khi học làm quen với tiếng anh bạn nên chọn những bài hội thoại ngắn để học phát âm cho dễ. Chọn các bài tiếng anh dài khi không đọc được sẽ khiến bạn nhanh nản.

4. Cách đọc tiếng anh tốt

Để đọc tiếng anh tốt bạn nên sưu tầm các bài báo, tài liệu, sách tiếng anh để đọc. Mới ban đầu bạn nên đọc chậm và kiên trì hàng ngày. Không được thấy khó mà nản.

Khi đã làm quen bạn nên đọc tiếng anh mỗi ngày một nhiều hơn, đọc nhanh và lưu loát hơn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy mình có nhiều cách dùng tư phong phú, linh hoạt hơn.

Trong quá trình đọc bạn nên note lại những từ ngữ mới, những từ bạn chưa biết để tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân được tốt hơn.

Bạn cần luyện viết tiếng anh nhiều hơn

5. Cách viết tiếng anh tốt

Cách luyện viết tiếng anh tốt nhất đó là trong quá trình luyện nghe bạn nên vừa nghe vừa ghi chép lại những gì mình nghe được.

Với các bài hội thoại dài bạn có thể ghi chép lại những ý chính trong bài. Đây là một cách học viết tiếng anh khá hay bạn nên áp dụng.

Ngoài ra khi đã học tốt hơn bạn có thể tham gia viết blog tiếng anh. Đây là cách giúp bạn rèn luyện kĩ năng viết, tăng cường khả năng diễn đạt một cách phong phú hơn.

Trên đây là cách học tiếng anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*