admin November 13, 2018

Các loại thủ tục hành chính trở thành một vấn đề gây “đau đầu” với tất cả doanh nghiệp. Chính vì vậy các doanh nghiệp mong muốn được tháo gỡ các thủ tục hành chính rườm rà để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với các thủ tục hành chính

Doanh nghiệp cần được tháo gỡ các thủ tục hành chính rườm rà

Theo các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thủ tục hành chính khác nhau trong việc giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp mình.

Chính điều này đã khiến cho doanh nghiệp mất nhiều cơ hội tham gia hợp tác nhiều dự án quan trọng cũng như mất nhiều thời gian, tiền bạc để giải quyết các thủ tục hành chính.

Trong thời đại công nghệ số hóa như hiện nay, tất cả mọi thủ tục đều được tiến hành một cách nhanh chóng thông qua các phần mềm hoặc hệ thống quản trị trên Internet và các thủ tục hành chính cũng nằm trong xu hướng đó.

Các giải pháp nhằm tháo gỡ cũng như loại bỏ các thủ tục hành chính rườm rà chưa được thực hiện đồng bộ nên hiệu quả chưa cao.

Mục tiêu hướng tới tinh gọn các thủ tục hành chính

Doanh nghiệp cần được tháo gỡ các thủ tục hành chính rườm rà

Mục tiêu của Chính phủ là đầu 2017 sẽ tinh giảm một nửa các thủ tục hành chính trong nhiều lĩnh vực kinh doanh để hướng tới sự đơn giản tuyệt đối trong các thủ tục hành chính.

Nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện được mục tiêu đó mà chỉ giảm tải được >15% các thủ tục hành chính rườm rà.

Một trong những lĩnh vực hướng tới việc cắt giảm các thủ tục hành chính tối đa nhất có thể là lĩnh vực quản lý đất đai.

Các thủ tục hành chính liêm quan đến giấy tờ đất đai rất rắc rối và phức tạp gây khó khăn cho cả người quản lý và người sở hữu.

Việc tháo gỡ các thủ tục hành chính đất đai là vô cùng cần thiết và cần được triển khai luôn để không gây áp lực cho công tác quản lý các giấy tờ, văn bản hành chính về đất đai.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Cách bơi ngửa đúng kỹ thuật nhất mà bạn nên biết

Phương hướng giải quyết

Một vấn đề thực tế được đặt ra là những người phải làm những công việc liên quan đến thủ tục hành chính thì rất muốn được giải quyết nhanh để không làm ảnh hưởng đến công việc của mình thì những người đang trực tiếp “cầm cân nảy mực” thì họ lại không vội.

Những công nhân viên khi là những người tham gia trực tiếp và quá trình giải quyết các thủ tục hành chính họ không gấp gáp mà thường có suy nghĩ giải quyết công việc một cách thong thả mà vẫn có tiền.

Chính điều này là nguyên nhân làm cho các thủ tục hành chính ngày càng rắc rối và trở thành nỗi sợ hãi cho nhiều doanh nghiệp.

Việc cải cách các thủ tục hành chính trở nên khó khăn hơn bởi vấn đề đôi khi nằm ở phần lớn những người trực tiếp tham gia xử lý các thủ tục hành chính.

Các doanh nghiệp nên làm gì?

Các doanh  nghiệp cần tự tìm phương án tự cứu lấy mình trước khi gặp các vấn đề rắc rối về thủ tục hành chính bằng cách liên hệ với các dịch vụ, trâm tâm hỗ trợ như https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-hanh-chinh-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/ để được tư vấn và giải đáp thắc mức kịp thời những khó khăn của mình trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Việc cải cách cấc thủ tục hành chính không thể được thực hiện trong thời gian một sớm, một chiều mà phải được nghiên cứu, khảo sát tính khả thu cũng như hiệu quả có thể đạt được trong thời gian dài.

Khi mà các vấn đề liên quan đến việc kiểm tra, giám sát các thủ tục hành chính chưa được thực hiện một cách đồng bộ thì các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một hệ thống các bản bản hành chính khoa học.

Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi tham gia các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính một cách nhanh gọn.

Hy vọng, với những yêu cầu thực tế trong hoạt động của doanh nghiệp thì các thủ tục hành chính rườm rà sẽ được tháo gõ trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Bí quyết để có cách hít đất đúng cách không mệt

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*