admin September 24, 2019

Bạn có chắc nệm sạch không? Mặc dù nó trông được chải chuốt và thoải mái khi ngủ, nhưng điều đó không có nghĩa là nệm không bị rệp. Bản thân rệp là loài gây hại thân phẳng làm tổ trong các vật phẩm bằng vải và gỗ như giường hoặc ghế sofa.

Kích thước rất nhỏ với cơ thể không quá 0,5 mm, rệp là loài gây hại khá nguy hiểm và có thể gây ra nhiều vấn đề vì chúng có thể sinh sản bất kể nhiệt độ nóng hay lạnh. Vì vậy, những tác động có thể xảy ra do vết cắn của rệp là gì? Kiểm tra bài viết SofaZ sau đây!

1. Ngứa và nhiễm trùng

Hãy cảnh giác ghế sofa! Rệp có thể gây ra những căn bệnh ngoài da

Vết cắn của rệp có thể gây ngứa cực độ khiến bạn tiếp tục gãi vì mục đích giảm ngứa. Thông thường, nó cắn vào da khi bạn ngủ nên bạn sẽ chỉ thức dậy khi thức dậy và thấy vết thương trên da.

Sự nguy hiểm, làm trầy xước da do vết cắn của rệp có thể gây ra vết thương nhỏ để vi trùng và vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng vết thương và gây nhiễm trùng da. Nếu khi bạn thức dậy và thấy những vùng da xảy ra viêm, đỏ, lở loét, sưng hoặc có những cục mềm ấm tạo thành một đường, hãy đi kiểm tra ngay lập tức với bác sĩ da liễu để được điều trị đúng.

2. Có thể làm căng thẳng

Hãy cảnh giác ghế sofa! Rệp có thể gây ra những căn bệnh ngoài da

Sống trong một ngôi nhà bị tấn công bởi rệp chắc chắn rất khó chịu. Bên cạnh việc có thể làm hỏng đồ nội thất như ghế sofa, ga trải giường, rèm cửa và giường, lỗi lây lan trên giường cũng rất nhanh và khó kiểm soát.

Số lượng rệp bị nhiễm trong nhà có thể gây ra lo lắng về cảm xúc và có khả năng can thiệp vào sức khỏe gia đình trong tương lai. Đối với điều đó, nếu bạn tìm thấy loài vật gây hại này, hãy loại bỏ nó ngay lập tức để nó không làm tổ và nhân lên.

Xem thêm: Một số ghế sofa chống rệp cực tốt

3. Nguyên nhân gây mất ngủ

Hãy cảnh giác ghế sofa! Rệp có thể gây ra những căn bệnh ngoài da

Rệp cắn trong khi bạn ngủ chắc chắn mang lại cảm giác khó chịu khiến bạn khó ngủ  Chưa kể, bạn chỉ có thể nghĩ về nhiều con rệp bò trên các khu vực của cơ thể để bạn không thể ngủ ngon.

Tất nhiên, những khó khăn về giấc ngủ này sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau vào buổi sáng, từ suy nghĩ kém, kém ăn, đến gián đoạn các hoạt động làm việc trong văn phòng.

4. Gây dị ứng

Hãy cảnh giác ghế sofa! Rệp có thể gây ra những căn bệnh ngoài da

Không chỉ ngứa, một số người còn có khả năng gặp phải phản ứng dị ứng quá mức do vết cắn của rệp. Tình trạng này được gọi là sốc phản vệ rất có thể khiến người bệnh cảm thấy khó thở, phồng rộp da, sốt, sưng lưỡi, buồn nôn, nhịp tim không ổn định.

5. Cách kiểm tra và diệt trừ lỗi trên giường

Hãy cảnh giác ghế sofa! Rệp có thể gây ra những căn bệnh ngoài da

Để tránh sự phá hoại của rệp có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bạn nên kiểm tra ngay sự hiện diện của những loài gây hại này trên một số đồ nội thất trong nhà, từ giường , ga trải giường, gối, rèm cửa và các vật dụng khác sử dụng vải và gỗ. Mặc dù kích thước của nó rất nhỏ, nó vẫn có thể được phát hiện bằng mắt. 

Nếu bạn không tìm thấy rệp, hãy thử kiểm tra xem có vết bẩn màu đen hoặc vảy da bọ chét còn sót lại trong các vật thể khác nhau ở nhà không. Dấu hiệu của rệp được đặt trong nhà, vì vậy bạn có thể thử một số cách để diệt trừ chúng, chẳng hạn như sử dụng máy hút bụi, giặt tất cả các miếng vải bị ảnh hưởng bởi chấy rận và phun thuốc diệt côn trùng trong nhà có chứa chất pyrethroids, neonicotinoids hoặc chất khử trùng .

Gây bệnh và khó chịu trong khi ngủ, sau đó là lúc bạn kiểm tra sự hiện diện của rệp trong nhà. Nào, làm cho nhà và phòng ngủ của bạn thoải mái hơn bằng cách loại bỏ tất cả các lỗi giường được lồng vào nhau!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 5 màu sắc có đặc tính mạnh mẽ cho nội thất phòng khách

– 5 ý tưởng phòng khách vui tươi với ghế sofa góc
 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*