admin March 22, 2019

Khi bản thân giành cho ngành điều dưỡng những tôn trọng nhất định, hiểu rõ hơn về trọng trách tôi phải mang, từng ngày từng ngày làm tôi thêm yêu sự lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng hơn

Có ý kiến cho rằng “Điều dưỡng là ngành nghề cao quý trong các nghề cao quý”. Tại sao nó cao quý ư? Vì nó liên quan đến thứ vô cùng quý giá của mỗi người, sống trên đời chỉ cần có sức khỏe tốt thì coi như sẽ có tất cả. Điều dưỡng dù trọng trách không lớn lắm nhưng cũng góp không ít công sức vào quá trình chữa bệnh của mọi người.

Hiểu thêm về nghề khiến tôi có thêm động lực học Cao đẳng Điều dưỡng

Hiểu thêm về nghề khiến tôi có thêm động lực học Cao đẳng Điều dưỡng

Ban đầu bản thân tôi chọn ngành điều dưỡng là vì theo nghề nghiệp của phụ huynh. Nhưng sau quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi bắt đầu biết nhận thức về sự cao quý của ngành nghề này, bắt đầu thấu hiểu bản thân cần phải có trách nhiệm với ngành mà mình đã theo học, khi bản thân tôi giành cho ngành điều dưỡng những tôn trọng nhất định tôi mới có thể hiểu rõ hơn về trọng trách tôi phải mang, điều đó không làm tôi áp lực hay gánh nặng, tất cả mọi nhận thức đó của tôi đều đã từng ngày từng ngày làm tôi yêu nghề hơn chăng? tôi cũng không rõ lắm, nhưng tôi không bài xích nghề hay cảm thấy làm cho xong, học cho có. Tôi nghĩ tôi đang dần dần thích ngành Cao đẳng Điều dưỡng hơn rồi!

Trong các nghề cao quý, mỗi nghề đều có một tác động nhất định đến cuộc sống con người, hay nói cách khác chúng ta ở mỗi ngành nghề khác nhau đều đang nỗ lực hỗ trợ nhau để cải thiện cuộc sống, điều dưỡng viên là những người hỗ trợ bác sĩ để chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất, vì vậy mà mọi hành động của điều dưỡng viên đều rất quan trọng, phải cẩn thận từng li từng tí.

Điều Dưỡng viên cũng cần phải cẩn trọng với những thao tác y tế

Điều Dưỡng viên cũng cần phải cẩn trọng với những thao tác y tế

Khi bản thân tôi nhận ra được điều này cũng là lúc tôi nghĩ mình nên thay đổi bản thân để hoàn thành tốt công việc của mình, cẩn trọng trong từng hành động từng cử chỉ, thao tác y tế cho bệnh nhân cho đến lời ăn tiếng nói, tôi nghĩ rằng khi khoác chiếc áo blouse lên người rồi thì tôi phải làm cho thật tốt trọng trách cao cả ấy của mình.

Như Johann Wolfgang Von Goethe đã nói về 9 điều để cuộc sống thỏa nguyện, điều đầu iên được ông nhắc đến đó là “Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú” từ câu nói của ông chúng ta có thể hiểu được rặng mọi người ai ai cũng đặt sức khỏe lên hàng đầu, có sức khỏe là có tất cả. Ralph Waldo Emerson cũng từng nói “tài sản đầu tiên là sức khỏe” mà muốn được như vậy thì hoàn toàn phải có đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng, họ là những người luôn nỗ lực vì sức khỏe của người khác, đôi khi có thể gặp phải tình huống nguy hiển đến sức khỏe của bản thân cũng không nghĩ đến chùn bước.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng phải gắn liền với thực tiễn

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng phải gắn liền với thực tiễn

Từ những điều đó đều đánh giá được rằng bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền và điều dưỡng đều là những nghề vô cùng cao quý, cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Xã hội ngày càng cải tiến nhiều hơn kèm theo đó là kĩ thuật y tế cũng càng ngày càng phát triển nhiều hơn, tôi biết bản thân và công sức của mình nhỏ nhoi như thế nào nhưng ít nhất tôi cũng vui vì đã dùng công sức của mình để giúp ích hơn cho xã hội.

Sau này khi đã ra trường và đi làm dù bất cứ ở đâu tôi cũng có thể hiểu hoàn cảnh sẽ khắc nghiệt hơn bây giờ rất nhiều, rồi cũng sẽ có lúc bản thân tôi thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục thì tôi nghĩ tôi cũng sẽ cố gắng hết mình và sẽ không bỏ nghề này đâu, vì niềm vui lúc tôi nhận ra tôi thích nghề này như thế nào sẽ chẳng bao giờ nhạt đi được, hoặc cũng vì cảm giác lần đầu khoác chiếc áo blouse đó lên người sẽ làm tôi chẳng thể quên được, cũng có thể là vì những nỗ lực mà tôi đã trải qua cùng thầy cô trong trường chăng?

Xem thêm:

>>> Bỏ túi những cách chữa hóc xương cá hiệu quả nhất

 

>>> Các triệu chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*