admin June 30, 2018

Hít đất là môn thể dục được phái mạnh rất yêu thích, lý do bởi nó là nền tảng giúp cơ thể phát triển toàn diện, cơ bắp săn chắc, thân hình vạm vỡ. Tuy nhiên bí quyết để có cách hít đất đúng cách không mệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết giúp hít đất đúng cách

1. Bí quyết giúp hít đất đúng cách

Để sở hữu một thân hình cường tráng, hầu hết nam giới phải áp dụng bài tập hít đất thường xuyên, đều đặn ở mọi lúc, mọi nơi để đạt được hiệu quả như mình mong muốn. ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ bạn vẫn có thể tập hít đất. Hít đất là một môn thể thao giúp tiết kiệm thời gian và không gian một cách tối đa.

Thời điểm buổi sáng rất tốt cho việc tập luyện hít đất, bạn nên tập luyện động tác này khoảng 30 lần/ ngày, tập luyện đều đặn, thường xuyên trong 3 tháng bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả đó là có cơ ngực và đôi tay săn chắc mà bạn hằng ao ước nay đã trở thành sự thật.

Tuy nhiên để đạt được hiểu quả cao nhất và nhanh nhất  như mình mong muốn thì người tập luyện phải có những kiếm thức về cách hít đất đúng cách không bị mệt. Dưới đây là một số tư thế tập hít đất đúng cách mà không bị mệt, đạt hiệu quả nhanh chóng.

2. Làm như thế nào để hít đất đúng cách

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu vào tập luyện là chúng ta phải hít thở thật sâu, (không được hít nông) với tư thế ưỡn căng người khoảng 2- 3 lần. Tiếp đến nằm sấp ở tư thế ntay chống xuống đất, dùng mũi chân nâng cơ thể lên, hai chân để song song  với nhau, hơi khé lại và thả lỏng đầu gối.

Hít thở thật sâu trước khi tập luyện

  • Cánh tay đặt làm sao cho vuông góc với sàn, khuỷu tay và vai đặt thẳng hàng với nhau, lòng bàn tay úp xuống sàn, mu bàn tay hướng lên trên.
  • Vai để thả lỏng, hơi vai vào một chút. Mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước, mặt không được ngước nhìn lên trên. Hít đất đúng cách chính là cơ sở, nền tảng, là sự bắt buộc khởi đầu đem đến sự thành công nhanh chóng.

Hai bàn tay đặt hơi chếch vào bên trong khi hít đất

  • Phải để hai bàn tay chếch vào bên trong một chút, các ngón tay thì hơi mở rộng ra, không nên rộng quá và lưu ý là tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người.
  • Để góc cánh tay so với người sao cho nhỏ hơn 90 độ, nhưng cũng đừng nên để hẹp quá.
  • Nguyên tắc hít thở bất di bất dịch luôn phải tuân thủ đó là: xuống thì hít vào, lên thì thở ra, giúp việc cung cấp đủ oxy cho cơ bắp.

Trong quá trình tập luyện các động tác hít đất bạn phải luôn để tư tưởng luôn thoải mái, vô tư, dễ chịu nhất kết hợp với thời gian tập luyện khoa học  và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng cân bằng phù hợp là những yếu tố quyết định đến sự thành công trong tập luyện đồng thời cũng là bí quyết quan trọng để đạt được hiệu quả của việc tập hít đất đúng cách một cách hoàn hảo.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*