admin May 16, 2019

Ngày nay nhu cầu học tiếng anh ngày một tăng cao, có thể nói đây là mỏ vàng kinh doanh cho những ai muốn khởi nghiệp. Các trung tâm tiếng anh lần lượt ra đời bên cạnh những trung tâm tiếng anh rất phát triển thu hút được khối lượng học viên lớn thì không it trung tâm đã phải đóng cửa sau một thời gian đi vào hoạt động.

Ở bài viết này tôi xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mở trung tâm ngoại ngữ bạn cần biết .

1. Pháp lý 

Do đây là loại hình kinh doanh giáo dục nên yêu cầu về pháp lý rất khắt khe,  giám đốc trung tâm phải là người có bằng ngoại ngữ liên quan, năng lực giáo viên…trung tâm phải đáp ứng đủ yêu cầu về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy, 

Giáo viên giảng dạy phải là người có chứng chỉ sư phạm, có phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài ra trong trường hợp bạn muốn thuê giáo viên nước ngoài thì yêu cầu giáo viên nước ngoài cũng phải có chứng chỉ sư phạm và yêu cầu trung tâm phải xin giay phep lao dong cho người nước ngoài để họ được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

2. Địa điểm trung tâm 

Khi học yêu cầu không gian yên tĩnh không ồn ào sẽ dẫn đến mất tập trung vì thế việc lựa chọn địa điểm phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Địa điếm không cần mặt đường tuy nhiên bạn nên chọn nơi gần trường học, hay khu vực đông dân cư thuận tiện đi lại.

3. Giáo trình 

Giáo trình bài bản và khoa học sẽ giúp học viên tiếp thu nhanh và cảm thấy thích thú hơn từ đó giúp trung tâm thu hút được nhiều học viên hơn. Tất nhiên rằng giáo trình nào thì cũng cần phải có kiến thức cơ bản nhưng việc soạn gáo trình và sắp xếp chúng logic là để tạo ra sự khác biệt trong cách giảng dạy là điều cần thiết.

4. Xác định khách hàng mục tiêu 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng anh mọc nên tuy nhiên mỗi trung tâm lại xác định cho mình đối tượng khách hàng khác nhau có thể là: trẻ em, sinh viên hay người đi làm….Việc xác định đúng khách hàng sẽ giúp bạn chuẩn bị về giáo án, cơ sở vật chất, thuê giáo viên…sẽ chính xác hơn.

5. Cơ sở vật chất

Việc học tập tốt phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất, cơ sở vật chất đầy đủ, giáo viên giỏi, giáo trình bài bản sẽ là đòn bấy để bạn đưa thương hiệu của mình bay cao và xa hơn nữa.

Lời kết: trên đây là một số lưu ý khi mở trung tâm ngoại ngữ bạn cần biết , ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác bạn có thể đón đọc ở những phần sau.

Trân Trọng! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*