admin November 20, 2018

Không chỉ mong muốn có cơ bụng 6 múi, các chàng trai ai cũng muốn tay có cơ bắp cuồn cuộn thể hiện sự khỏe khoắn và đẳng cấp phái mạnh. Tuy vậy có nhiều người bận rộn và không có thời gian tới phòng gym thường xuyên, nên tập cơ tay tại nhà là biện pháp tốt nhất để sở hữu cơ bắp chắc khỏe mà tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Bài viết sau sẽ mách bạn 2 cách tập cơ tay tại nhà hiệu quả nhanh nhất!

1. Tập cơ tay tại nhà với tạ đứng

Tạ là dụng cụ không thể thiếu trong tập luyện cơ bắp ở cả nam và nữ, khi sử dụng tạ không chỉ giúp cơ bắp phát triển mà còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng thêm sự dẻo dai cho cơ thể.

Dùng tạ để tập cơ tay khá đơn giản với các động tác sau:

Tập cơ tay với tạ đơn giản

 

Động tác 1: Đứng thẳng người vuông góc mặt sàn, hai tay nắm 2 quả tạ đặt song song 2 bên thân mình.

Động tác 2: Dùng lực 2 cánh tay đưa 2 quả tạ lên cao ngang vai, sau đó hạ xuống tư thế ban đầu. Lặp lại động tác liên tục với cường độ tăng dần cho đến khi đạt mục tiêu bạn đề ra.

Với cách tập tay đơn giản này bạn có thể tập hàng ngày tại nhà, mỗi ngày khoảng 20-30 phút để sở hữu các bắp tay chắc khỏe.

2. Tập cơ tay tại nhà với động tác gập tạ hít đất

Đây là bài tập khó, yêu cầu thể lực tương đối tốt. Chính vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng việc tập chống đẩy, tập tạ đơn cho quen sau đó mới chuyển sang hình thức tập này.

Ngoài ra nên bắt đầu với tạ có trọng lượng thấp, rồi khi nào quen động tác thì tăng trọng lượng của tạ. Động tác này kết hợp 2 trong 1 nên tác dụng rất tốt, giúp phát triển các cơ bắp tay, giúp bắp tay săn chắc và khỏe mạnh.

Tập tay kết hợp hít đất và gập tạ

Cách thực hiện bài tập này như sau

Động tác 1: Nằm ở tư thế giống như động tác chống đẩy, sao cho đầu, vai, lưng và gót chân tạo thành 1 đường thẳng. Dùng lực ở mũi chân để làm điểm tựa cho cơ thể, 2 tay nắm 2 quả tạ có trọng lượng bằng nhau, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Động tác 2: Giữ nguyên thân mình như ở động tác 1, giữ nguyên cánh tay, dùng cẳng tay trái gập tạ lên vai trái, sau đó hạ tạ xuống và làm tương tự với tay bên phải. Cứ làm tiên tiếp như vậy luân phiên 2 tay.

Khi làm động tác này cần chú ý sàn nhà cần phẳng, mặt sàn không được trơn bóng để tránh trơn trượt. Thứ 2 cần 1 đôi giày tốt để đi cho thoải mái, nếu không sẽ rất đau chân. Mỗi ngày tập khoảng 10-30 phút, thời gian tăng dần tùy sức khỏe người tập.

Nói chung các bài tập cơ tay tại nhà khá đơn giản, chỉ cần tập đúng động tác và kiên trì thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cơ tay chắc khỏe đẹp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách bơi ngửa đúng kỹ thuật nhất mà bạn nên biết

Bí quyết để có cách hít đất đúng cách không mệt

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*