admin June 30, 2018

Môn thể thao nhảy dây đã rất quen thuộc với tất cả mọi người đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Bộ môn này rất được các bé gái yêu thích và đối với những người lớn thì đây lại là một môn thể dục thể thao rất bổ ích, tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và trả lời thắc mắc về nhảy dây có tác dụng gì nhé!

1. Nhảy dây có tác dụng gì?

Môn nhảy dây rất đơn giản, dễ dàng tập luyện và mang lại cho bạn sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái. Hãy tập thể dục bằng môn nhảy dây để đạt được kết quả như dưới đây:

– Mỡ thừa tan biến

Theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng mỗi ngày áp dụng bài tập nhảy dây sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa tới 500 calo. Bộ môn nhảy dây này rất dễ tập, không cần phải quá chuyên nghiệp rất phù hợp với những người béo phì, tăng cân nhanh. Khi bạn tập luyện thì toàn thân sẽ được vận động và đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng.

Đốt cháy mỡ thừa hàng ngày nhờ nhảy dây

– Rèn luyện khả năng tập trung

Nhảy dây vào mỗi buổi sáng sẽ giúp rèn luyện khả năng tập trung trong công việc cao hơn. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi vì khi bạn khi được tập thể dục nhiều sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai, hoạt động nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

– Tăng chiều cao

Khi nhảy dây bạn sẽ hoạt động các cơ xương sẽ được dài ra. Mặt khác, khi bạn  hoạt động liên tục sẽ khiến cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều vì vậy mà sẽ được bổ sung các dưỡng chất chứa canxi để giúp xương khỏe hơn, tăng được chiều cao.

2. Những lưu ý khi tập bộ môn nhảy dây

– Khi nhảy dây thì nhảy phải đúng nhịp điệu, không được nhanh quá và cũng không được chậm quá như thế sẽ khiến cho cơ thể trở nên mệt hơn.

– Trước khi nhảy cần khởi động kỹ rồi mới được nhảy để tránh tình trạng bị trượt rút chân.

– Bỏ thời gian 20 phút mỗi ngày để tập nhảy dây sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy.

– Đối với những người bị đau lưng, huyết áp cao, tim mạch thì không nên tham gia vào bộ môn này.

Trước khi nhảy dây thì cần khởi động kỹ

– Nhảy dây thì chân phải tiếp đất chứ không được nhảy để gót chân hay mũi chân tiếp đất trước như thế sẽ rất nguy hiểm, gây chấn thương cho đôi chân.

– Khi lựa chọn dây nhảy thì dây phải có cán bằng gỗ để cho dễ dàng cầm nắm khi nhảy, Chọn chiều dài của dây phù hợp với chiều cao của người bạn.

– Khi nhảy nên đeo giày thể thao để tránh đụng phải các vật cứng, vật sắc nhọn là tổn thương đôi chân.

– Buổi tập nhảy dây phù hợp nhất là vào buổi sáng sớm, vì nó giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về tác dụng bộ môn nhảy dây để giúp cho sức khỏe dẻo dai, săn chắc hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*