admin November 19, 2018

Nhồi máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người, do đó, câu hỏi “nhồi máu não nên ăn gì?” luôn là một vấn đề cần được quan tâm và cân nhắc. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề tương tự, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về vấn đề này nhé.

1. Nhồi máu não là bệnh như thế nào?

Nhồi máu não được nhiều người biết đến như một căn bệnh nguy hiểm ở con người, thường gặp nhất ở những người cao tuổi. Đây là một dạng đột quỵ não gây ra bởi tình trạng thiếu máu lên não. Nguyên nhân chủ yếu của biến chứng này có thể là mạch máu bị tắc, nghẽn, khiến dòng máu không lưu thông lên não được. Những khu vực thiếu máu đi qua ở não sẽ dần bị hoại tử và chết đi, dẫn đến đột quỵ, thậm chí là đột tử đối với bệnh nhân.

Nhồi máu não là bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người

>> Xem thêm: uống nước chanh giảm cân

2. Nhồi máu não nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người bệnh não

Chính bởi tính chất nguy hiểm từ căn bệnh, bệnh nhân cần cẩn trọng, chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn nhằm phòng tránh và hạn chế tác hại đến từ nhồi máu não.

Người bị bệnh nhồi máu não nên ăn một số loại thực phẩm sau

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp: hãy lựa chọn những thực phẩm có ít cholesterol như khoai tây, cà chua, rau bina hay đậu Hà Lan trong khẩu phần ăn hàng ngày để giảm các cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời cung cấp cho bạn hàm lượng xơ cần thiết, hạn chế các mạch máu bị tắc nghẽn.

Nhồi máu não nên ăn những thực phẩm chứa ít cholesterol

Thực phẩm có chứa nhiều chất đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một nhóm chất dinh dưỡng rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể, đồng thời có nhiều tác dụng tích cực đối với người mắc bệnh nhồi máu não. Theo nghiên cứu, mỗi ngày nữ giới nên nạp khoảng 46gr đạm và nam giới nên cung cấp khoảng 56gr đạm là hợp lý.

Nhóm thực phẩm chống oxy hoá: một số loại thực phẩm có khả năng chống lại quá trình oxy hoá sẽ có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân bị nhồi máu não. Lý do là khi bị tắc nghẽn mạch máu, tế bào thần kinh sẽ bị vây hãm bởi nhiều gố tự do có hại xung quanh. Chính những hoạt chất chống oxy hoá này sẽ loại bỏ các gốc tự do kia, giảm khả năng huỷ hoại màng tế bào thần kinh và tăng khả năng phục hồi của não bộ. Một số thực phẩm có khả năng chống oxy hoá là súp lơ, táo, mãng cầu, đậu đỗ, giá…

Như vậy, câu hỏi “nhồi máu não nên ăn gì?” đã được bài viết trả lời một cách cụ thể cho bạn. Nếu như người thân của bạn đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, hãy ghi chú lại nhằm sắp xếp 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp cho họ nhé.

>> Xem thêm

Tay chân miệng là bệnh gì? Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Các triệu chứng viêm phổi và nguyên nhân gây bệnh

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*