admin April 8, 2019

Những năm gần đây, Nhật Bản là đất nước có nhiều người lao động tìm đến với môi trường làm việc chuyên nghiệp và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên có một vấn đề mà người lao động đang quan tâm đó là lương cơ bản và lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật.  

Nhật Bản có môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mức lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật:

Mức lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật được hiểu là khoản lương mà người lao động sẽ nhận được sau khi trừ đi các chi phí như phí nội trú, bảo hiểm, tiền ăn uống.

Thông thường mức lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật sẽ được tính theo công thức như sau: Mức lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật = Lương cơ bản ­- Tiền bảo hiểm – Tiền thuế  – Chi phí nội trú.

– Tiền bảo hiểm:

Tiền bảo hiểm

Một người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản sẽ phải đóng từ 2 đến 3 loại bảo hiểm từ bảo hiểm lao động đến bảo hiểm thân thể, số tiền bảo hiểm này sẽ trong khoảng từ 10.000 đến 15.000 Yên/tháng.

– Tiền thuế:

Tiền thuế là tiền xí nghiệp trừ thẳng vào tiền lương của người lao động, mức thuế này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau tùy từng khu vực và xí nghiệp, mỗi tháng tiền thuế mà người lao động phải nộp sẽ trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 Yên/tháng.

– Chi phí nội trú:

Người lao động bình thường sẽ được ở lại tại khu dành cho công nhân xí nghiệp, hoặc một số nơi hỗ trợ hoàn toàn, một số xí nghiệp khác còn cấp cả nhà riêng. Mức chi phí dao động khi ở những khu này sẽ trong khoảng 0 đến 20.000 Yên/tháng. Đương nhiên khi bạn ở khu vực thành phố thì mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

+ Chi phí ăn uống: Hầu hết các doanh nghiệp sẽ hộ trợ tiền ăn.

+ Phụ phí khác: Tùy theo doanh nghiệp và đặc thù nghề nghiệp mà bạn phải thu thêm nhiều khoản phí khác.

Sau khi trừ đi tất cả các khoản phí ở trên thì lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật sẽ nhận được khoảng từ 90.000 đến 160.000 Yên/tháng. Tương đương mỗi tháng làm việc thì người lao động sẽ nhận được khoảng 18 đến 32 triệu VNĐ. Đây là một khoản thu nhập cao so với thu nhập ở Việt Nam.

Mức lương thực lĩnh xuất khẩu lao động nhật còn phù thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của người lao động.

Mức lương cơ bản

Mức lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu là do doanh nghiệp xuất khẩu lao động quy định và thỏa thuận với người lao động và thỏa thuận này được ghi rõ trên hợp đồng lao động, đây cũng chính là cơ sở để tính tiền lương, tiền công.

Mức lương cơ bản hiện tại mà người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 130.000 đến 200.000 Yên/tháng với khoảng thời gian làm việc là 8 giờ 1 ngày.

Bên cạnh đó mức lương cơ bản còn phụ thuộc vào:

  • Theo tính chất riêng của mỗi công việc: các công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn.
  • Khu vực: các khu vực khác nhau thì lương cơ bản sẽ khác nhau
  • Theo khung lương doanh nghiệp: mức lương này sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.

Nên đọc: BẠN BIẾT GÌ VỀ THU NHẬP CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ?

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẠY BỘ TRONG THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*