admin March 3, 2020

Xuất khẩu lao động trong những năm trở lại đây đã trở thành một xu hướng được nhiều lao động lựa chọn. Vậy quy định về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ?

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động đáng mơ ước. Để chi trả mức lương hậu hĩnh hàng tháng thì các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản phải đặt ra các yêu cầu tuyển chọn lao động sao cho phù hợp.

Năm 2020, các yêu cầu tuyển chọn lao động của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 thông qua bài viết dưới đây.

Về độ tuổi

Không phải độ tuổi nào cũng có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Bởi các công việc yêu cầu lao động phải có sức trẻ, sức khỏe để làm việc trong những môi trường có cường độ cao. Thông thường các đơn hàng đều tuyển lao động nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi ở cả nam lẫn nữ.

Tuy nhiên, một vài đơn hàng không yêu cầu quá cao thì vẫn tuyển lao động lên đến 40 tuổi như đơn hàng may mặc hoặc chế biến thủy sản,…

Về sức khỏe

Đây là yêu cầu tất yếu của tất cả các công ty khi tuyển dụng lao động. Phải có một sức khỏe tốt, thể lực tốt thì mới có thể hoàn thành được công việc.

Đầu tiên về ngoại hình thì phải đạt được chiều cao, cân nặng theo quy định. Đối với nam giới là 160 cm – 50 kg trở lên, đối với nữ giới là 150 cm – 45 kg trở lên. Lao động phải có ngoại hình bình thường, không mắc các dị tật và không được có hình xăm trên cơ thể.

Để biết được mình có đạt yêu cầu hay không, lao động phải trải qua vòng khám sức khỏe tại các bệnh viện theo yêu cầu. Chính phủ Nhật Bản đã đặt ra lệnh cấm nhập cảnh đối với lao động mắc các bệnh không được đi Nhật làm việc cụ thể, ví dụ điển hình như viêm gan B, bệnh truyền nhiễm, tim mạch,…

Về trình độ học vấn

Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, lao động ít nhất phải tốt nghiệp THCS. Tùy theo yêu cầu của các đơn hàng mà có thể điều kiện về trình độ học vấn sẽ cao hơn, như là tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Trường nghề,…

Về kinh nghiệm làm việc

Sau khi đỗ đơn hàng, lao động sẽ được các cty xuất khẩu lao động Nhật Bản đào tạo chuyên sâu về năng lực nghề nghiệp. Tuy nhiên, quá trình đó chỉ kéo dài vài tháng và chỉ được học những gì cơ bản nhất. Hầu hết các đơn hàng hiện nay đều không đặt ra yêu cầu về kinh nghiệm, trong quá trình làm việc, lao động sẽ được đào tạo và hướng dẫn thêm.

Tuy nhiên, nếu lao động là người lành nghề và có kỹ năng thì đó là một lợi thế lớn. Và có một số đơn hàng đòi hỏi lao động phải thành thạo công việc như đơn hàng xây dựng, may mặc,…

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tuyển chọn lao động đi xuất khẩu sang Nhật Bản. Việc xuất khẩu lao động có diễn ra thuận lợi hay không còn dựa vào thái độ cầu tiến, ham học hỏi, chịu khó của các lao động.

Để được hỗ trợ thêm giải đáp các thắc mắc xoay quanh chương trình XKLD Nhật Bản, bạn đọc có thể liên hệ đến các công ty lớn như glodeco, hoanglongcsm, esuhai và nhanlucnhatban để được tư vấn miễn phí.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại bài viết gốc ở liên kết này.

 

Xem thêm tin hay khác tại bantinthethaoPHÂN BIỆT LƯƠNG CƠ BẢN VÀ LƯƠNG THỰC LĨNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*