admin January 8, 2020

Cũng như các vấn đề răng miệng như hô, móm, lộn xộn thì răng thưa cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, khiến mọi người mất tự tin trong giao tiếp, đặc biệt khi nở nụ cười. Đồng thời, trong sinh hoạt cũng gặp nhiều vấn đề mà ít ai thấu, khó khăn trong vệ sinh, ăn uống cũng bất tiện không được tự tin, luôn phải lăm lăm cái tăm bên mình. Vậy nếu có răng thưa phải làm sao? Có phương pháp nào để răng khít lại? Hãy theo dõi bài viết này của Nha khoa Oze để tìm hiểu cách giải quyết khi răng thưa nhé!


Răng thưa phải làm sao thì mới khít lại và có nụ cười đẹp?

Răng thưa phải làm sao thì mới khít lại và có nụ cười đẹp?

I. Nguyên nhân răng thưa

Răng thưa có nhiều nguyên nhân, nhưng cơ bản là do 3 nguyên nhân chính dưới đây:

– Kích cỡ răng nhỏ: Răng cửa hoặc răng cửa bên có kích thước khá nhỏ so với khoảng trống dành cho nó thì sẽ khiến kẽ hở giữa các răng được hình thành, khiến răng thưa

– Do cung hàm răng rộng: Mặc dù răng cửa mọc đúng vị trí, tương xứng với kích cỡ nhưng phần cung hàm của bạn lại phát triển hơn, rộng hơn khiến cho răng ngày càng xa nhau đến bị thưa. 

– Do răng cửa mọc lệch: Nếu 1 trong các răng cửa bị mọc lệch vị trí, các răng cửa bên và răng cửa còn lại không thể sát lại gần nhau được. 

Răng cửa mọc lệch vị trí khiến cho các răng còn lại không thể sát gần nhau

Răng cửa mọc lệch vị trí khiến cho các răng còn lại không thể sát gần nhau

Việc hiểu rõ được răng thưa là răng thế nào và nguyên nhân nào khiến răng thưa sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và phù hợp nhất, không cần phải lo lắng về việc răng thưa phải làm sao nữa.

Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên tẩy trắng răng?

Tấm Cao Su Chịu Dầu, Chịu Hóa Chất, Chịu Nhiệt

Răng cửa quá to có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục hiệu quả

II. Răng thưa phải làm sao mới khít lại?

Khi bạn cảm thấy mất tự tin vì răng thưa, hãy tìm hiểu những cách làm sau đây và lựa chọn những địa chỉ nha khoa thật sự uy tín để gửi gắm nhé:

1. Trám răng

Trám răng là việc nha sĩ sẽ sử dụng các vật liệu trám răng chuyên dụng để bù vô phần răng khuyết thiếu khiến răng bạn bị thưa. Trường hợp này, bác sĩ sẽ tạo hình miếng trám sao cho bề ngang của răng to hơn nhưng không quá thô, phù hợp cả về thẩm mỹ lẫn công năng

2. Niềng răng

Không cần phải lo lắng răng thưa phải làm sao nữa nếu đã biết đến phương pháp không cần phải phụ thuộc vào các vật liệu nhân tạo giúp làm khít răng, niềng răng.

Niềng răng là phương pháp hoàn hảo nhất, giúp răng bạn di chuyển về đúng vị trí, không chỉ niềng một vài răng cửa giúp những chiếc răng gần nhau hơn mà bạn có thể niềng cả hàm răng, giúp tất cả răng đều đẹp, thẳng hàng, đúng vị trí, chuẩn khớp cắn, cả về chức năng ăn nhai và vệ sinh cũng sẽ thuận tiện hơn nhiều nhé.

Niềng răng có thể khiến cả hàm răng mọc đều và đẹp hơn đấy

Niềng răng có thể khiến cả hàm răng mọc đều và đẹp hơn đấy

3. Bọc răng

Giải pháp bọc răng được khá nhiều người lựa chọn vì nó không chỉ giúp bạn hết thưa răng, lại giúp răng thêm trắng sáng và bền màu, vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai.

Khi tiến hành chỉnh răng bằng giải pháp này, bác sĩ sẽ mài bớt phần răng thật đi để có chỗ để chụp mão răng sứ bên ngoài, khắc phục được tình trạng thưa răng.

4. Dán răng

Dán sứ Veneer được ưa thích với đặc điểm độ mỏng lý tưởng. Phần phôi sứ dán sẽ được các bác sĩ tính toán và chế tạo sao cho phù hợp với phần răng cửa cả về hình dáng lẫn màu sắc, giúp khắc phục răng thưa bằng cách tinh tế, nhẹ nhàng, nhanh chóng nhất. Tình trạng răng thưa nhẹ là thích hợp nhất để sử dụng phương pháp này. 

Dán sứ răng là phương pháp tinh tế, nhẹ nhàng, nhanh chóng mà hiệu quả cao

Dán sứ răng là phương pháp tinh tế, nhẹ nhàng, nhanh chóng mà hiệu quả cao

Nếu răng thưa phải làm sao không phải là vấn đề khó giải quyết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để chọn được cách khắc phục răng thưa tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích!

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*