admin February 12, 2020

Thực tế triển khai sử dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp hiện nay cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chú trọng việc nắm rõ các quy định về hóa đơn điện tử. Điều này sẽ gây ra những rắc rối lớn cho các doanh nghiệp và tiềm ẩn rủi ro cao. Đặc biệt, đối với nhiều kế toán hiện nay còn thiếu kỹ năng trong cách kiểm tra hóa đơn thật hay giả. Điều này thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Vậy, tại sao cần phải nắm vững những quy định về hóa đơn điện tử?

Các văn bản quy phạm pháp luật về hóa đơn điện tử chính là những căn cứ pháp lý vững chắc và hướng dẫn để mỗi doanh nghiệp thực hiện triển khai hoa s đơn điện tử. Mọi hành vi thực hiện không đúng theo quy định đều sẽ bị xử lý theo pháp luật. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp không nắm vững các quy định thì có thể gặp các rủi ro khôn lường như:

-Gặp rắc rối về các vấn mặt pháp lý, nhẹ có thể sẽ bị phạt cảnh cao hoặc nặng hơn là đối mặt với các hình phạt tài chính, gây tổn thất về kinh tế, ảnh hưởng lớn đến uy tín và các hoạt động của doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử

– Các quy định về hóa đơn điện tử có thể thường xuyên thay đổi, được cập nhật, do vậy, nếu không chịu cập nhật các văn bản, thông tin mới sẽ khiến doanh nghiệp chậm trễ trong quá trình chuyển đổi.

– Bên cạnh đó, nếu không cập nhật những quy định hiện hành về hóa đơn điện tử có thể khiến quá trình sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp không đạt hiệu quả.

https://bantinthethao.net/thue-dien-tu-etax-tich-hop-nhieu-tien-ich-trong-mot/

Các quy định về hóa đơn điện tử hiện hành

Theo quy định của pháp luật, thì các doanh nghiệp bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020. Hiện tại, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử vẫn đang được các doanh nghiệp triển khai theo Thông tư 32/2011 hướng dẫn doanh nghiệp khởi tạo, lập hóa đơn điện tử thay thế, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử trong khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/11/2020 thì Thông tư 32/2011 sẽ chính thức hết hiệu lực pháp luật, việc triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được thực hiện theo các quy định tại:

Nghị định Số 119/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 12/09/2018. Trong đó, các nội dung về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Thông tư 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp thực hiện một số nội dung trong Nghị định Số 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử trong cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu được lý do tại sao cần phải nắm vững những quy định về hóa đơn điện tử và các quy định về hóa đơn điện tử hiện nay.
https://bantinthethao.net/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*