admin March 3, 2020

Ai cũng có thói quen xấu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, hãy xem bạn đang mắc những thói quen xấu nào dưới đây, hãy cố gắng thay đổi để cái thiện sức khỏe và lên cho mình một thói quen sống lành mạnh.

thói quen gây hại sức khỏe

Nên loại bỏ những thói quen này để có một sức khỏe tốt:

  • Các bạn nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên: thay vì khoảng thời gian lướt website, xem phim thì hoạt động rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe 
  • Không nên ngồi quá nhiều quá lâu: việc ngồi nhiều, ít tập luyện sẽ khiến bạn già hơn so với bình thường là 8 tuổi, khi ngồi lâu cũng sẽ rút ngắn thời gian của các nhiễm sắc thể, từ đó gây ra một số bệnh
  • Mỗi ngày cố gắng dành ra khoảng thời gian 30 phút sáng hoặc chiều tối để tập luyện, vừa giúp nâng cao thể lực, vừa là cách hữu hiệu để giảm stress trong công việc, cuộc sống
  • Đi ngủ muộn ngủ ít là thói quen của rất nhiều người: việc ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng. Số giờ được khuyến nghị từ 7 – 8 tiếng/ngày. Thống kê cho thấy hơn 1/3 số người trưởng thành thói quen ngủ ít sẽ tác động không nhỏ tới khả năng hoạt động của não bộ, gây ra một số bệnh về: tim mạch, trầm cảm… để hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn nên tập cho mình thói quen ngủ đủ, ngủ đúng giờ. Không nên ăn quá nhiều hoặc tập luyện thể dục sát giờ ngủ
  • Giữ phòng yên tĩnh, đồng thời bổ sung thêm một số loại thực phẩm như: sữa ấm, đồ ăn nhẹ… giúp cơ thể thư giãn và dễ ngủ hơnthói quen xấu trong lối sinh hoạt hàng ngày như: chơi game, sử dụng điện thoại, xem tivi quá nhiều… thì bạn nên áp dụng phương pháp thay đổi môi trường sống xung quanh  Tăng khoảng thời gian học hỏi, tiếp xúc với bên ngoài, từ đó giúp giảm dần được thời gian dành quá nhiều cho một thói quen cũ.
  • Tăng cường thêm thời gian nghỉ ngơi, giải trí thì chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng hết sức quan trọng thói quen ăn thịt đỏ là thường thấy nhất, và nó làm tăng tuổi sinh học của một người nên kết hợp cùng các loại rau, củ quả. Chế độ ăn khoa học với nhiều rau xanh sẽ giúp giảm lượng phosphat trong máu, giúp bạn sống khỏe và sống lâu hơn.
  • Không nên ăn quá nhiều đồ ngọt: ăn quá nhiều đường cũng cần loại bỏ bởi nó sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm như: béo phì, tiểu đường, tim mạch… đồng thời còn khiến cho làn da lão hóa nhanh, sạm đi rất nhiều.
  • Không nên lạm dụng các loại thực phẩm chức năng mà cần thực hiện theo đúng những chỉ định của bác sĩ, để không dẫn đến các biến chứng nguy hại cho cơ thể.

Để loại bỏ các thói quen xấu các bạn cần lên kế hoạch cụ thể  vạch ra các mục tiêu cần đạt trong cuộc sống, chi tiết từng khoảng thời gian thực hiện các công việc, giúp bạn hoàn thành một cách tốt nhất, bảng kế hoạch này nên cất trong két sắt Hòa Phát chính hãng hàng ngày lấy ra để xem bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong bảng kế hoạch để cố gắng hơn.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*