admin March 9, 2019

Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản được xem là thu nhập chính của nhiều lao động đang làm việc tại Nhật Bản. Vậy bạn biết gì về thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản và mức thu nhập thực tế là bao nhiêu ?

Mức lương của thực tập sinh được tính sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt. Mặc dù mức lương của thực tập sinh cũng khá cao nhưng các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng không hề rẻ vì vậy người lao động cần phải cân nhắc các khoản chi tiêu.

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản

Bạn biết gì về thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản ?

Mức thu nhập của thực tập sinh nhật bản sẽ được tình dựa vào mức lương cơ bản mà người lao động được hưởng khi kí kết hợp đồng. Nói chung mức lương của các thực tập sinh không co sự khác biệt quá lớn. Lương của thực tập sinh có được khoảng  26 – 32 triệu đồng.

Đây là mức thu nhập khá cao và còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề làm việc của người lao động tại Nhật. Nhiều xí nghiệp Nhật tổ chức các hoạt động làm thêm, tăng ca cho người lao động đã gia tăng mức thu nhập của người lao động lên khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Nhật

Bạn biết gì về thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản ?

Người lao động phải trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Đó là các khoản chi phí như :

Bảo hiểm: Đây là khoản chi phí mà người lao động bắt buộc phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Người lao động phải đóng ít nhất hai khoản phí bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm y tế,… Khoản chi phí này dao động trong khoảng 15 ngàn – 20 ngàn yên.

Các thực tập sinh sẽ được nhận lại hoàn tiền phí bảo hiểm nếu như thời gian làm việc trong vòng 6 tháng. Đối với trường hợp làm việc hết hợp đồng lao động thì sẽ nhận được tiền bảo hiểm sau khi trở về nước.

Thuế: Thực tập sinh phải đóng thuế thu nhập cá nhân sau khi nhận tiền lương. Tiền thuế thu nhập này sẽ được trừ thẳng vào tiền lương của thực tập sinh. Mỗi ngành nghề lại có mức thuế khác nhau và thường nằm trong khoảng  1000 – 2000 yên/1 tháng.

Thuê nhà: Tiền thuê nhà cũng là khoản chi phí mà người lao động cũng phải cân nhắc khi làm việc tại Nhật. Đối với các thực tập sinh làm việc tại các xí nghiệp và được các xí nghiệp hỗ trợ chỗ ở thì sẽ hạn chế được mức chi phí thuê nhà.

Ăn uống + Đi lại: Chi phí ăn uống và đi lại của Nhật cũng khá đắt, trung bình mỗi tháng người lao động sẽ phải chi khoảng 30.000 yên. 

Đa phần người Nhật sẽ sử dụng phương tiện công cộng để đi làm. Ngoài ra, các khoản chi phí bắt buộc mà người lao động phải đóng rơi vào khoảng 70.000 Yên.

Mức thu nhập của các thực tập sinh vẫn rơi vào trong khoảng 20 – 25 triệu đồng cho mỗi tháng làm việc sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt. Nói chung nếu người lao động biết chi tiêu hợp lý thì vẫn dành ra được khoản tiền tiết kiệm khá.

Nếu như bạn thắc mắc mức thu nhập của thực tập sinh Nhật là bao nhiêu thì hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

BẠN SẼ TẬP GYM NGAY SAU KHI BIẾT ĐƯỢC 6 LỢI ÍCH CỦA TẬP GYM DƯỚI ĐÂY

DOANH NGHIỆP CẦN ĐƯỢC THÁO GỠ CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH RƯỜM RÀ

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*